Sanwa Việt Nam gấp rút chuẩn bị 100 chỗ ở, khởi động mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội tỉnh Bắc Giang

27/05/2021

Ngày 25/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang công bố sẽ khôi phục dần hoạt động bốn khu công nghiệp sau một tuần tạm đóng cửa phòng dịch, trong đó có khu công nghiệp Đình Trám – nơi đặt trụ sở của nhà máy Sanwa Việt Nam. Theo đó, Sanwa Việt Nam sẽ chính thức khởi động trở lại vào cuối tháng 5 theo đúng như chỉ đạo của UBND tỉnh, chuẩn bị 100 chỗ ở cho CBCNV.

Ông Nguyễn Nguyên Thái, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đầu tư Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: “Việc khôi phục sản xuất sẽ từng bước, chia theo từng đợt chứ không ồ ạt cùng một lúc. Doanh nghiệp được hoạt động trở lại phải đáp ứng được quy định phòng chống dịch”. Như vậy, Sanwa Việt Nam đã được kiểm tra đảm bảo an toàn phòng dịch, đủ điều kiện trở lại do đó sẽ mở cửa nhà máy trở lại từ cuối tháng 5. 

Ngay sau khi có thông báo, Ban giám đốc Sanwa Việt Nam đã có những hành động chuẩn bị kịp thời cho sự trở lại lần này. Công ty đã phát động “Chiến dịch 30 ngày đêm” nhằm tăng cường sản xuất, nâng cao năng suất lao động trong 30 ngày để đảm bảo tiến độ cho khách hàng cũng như khắc phục những tổn thất sau 1 tuần đóng cửa. Để chuẩn bị cho chiến dịch này, SMVN đã chuẩn bị đầy đủ các hạng mục bao gồm:

  • Xây dựng hệ thống gần 100 giường ngủ tại công ty cho đội ngũ nhân viên.
  • Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất chống dịch bao gồm: nhà tắm, WC, nhà ăn, khu vực làm việc tất cả đều trang bị đầy đủ tấm chắn giọt bắn.
  • Nâng cao số lượng và chất lượng bữa ăn cho CBCNV.

Một số hình ảnh cơ sở vật chất đang được SMVN gấp rút tiến hành, dự kiến hoàn thiện trong 2-3 ngày tới: